DỊCH VỤ VỀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HD LUẬT

23/08/2023

Hiện nay, nhu cầu người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc và xin giấy phép lao động ngày nhiều. Cùng với đó, những đơn vị tư vấn và thực hiện dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và có trách nhiệm cao. HD Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, trong đó có tư vấn về giấy phép lao động đã và đang đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp FDI tại Việt Nam về các vấn đề liên quan đến giấy phép lao động và các thủ tục cho người nước ngoài.

Dịch vụ về giấy phép lao động của chúng tôi bao gồm: 

1. Tư vấn các quy định của pháp luật Việt Nam về cấp phép, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Quy định của pháp luật Việt Nam luôn thay đổi theo thời gian, nếu Quý khách không phải là người làm chuyên sâu hoặc am hiểu về giấy phép lao động thì rất khó để nắm bắt được kịp thời các quy định của pháp luật cũng như quy định riêng của Sở Lao động tại các tỉnh, thành phố khác nhau. Vì vậy, HD Luật có các dịch vụ chuyên về giấy phép lao động sẽ giúp cho Qúy khách cập nhật tức thời các quy định mới nhất của pháp luật cũng như của từng địa phương để đưa ra ý kiến tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến giấy phép lao động, đồng thời đưa ra những phương án và giải pháp hữu ích nhất cho Quý khách hàng.

2. Hướng dẫn về thủ tục, quy trình xin cấp phép, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc xin cấp phép hay thực hiện các thủ tục về giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Các hồ sơ liên quan đến giấy phép lao động khá phức tạp và để xin cấp được một giấy phép lao động cần mất nhiều thời gian, công sức. Nếu không chuyên về các thủ tục này, Quý khách hàng phải mất rất nhiều thời gian và công sức để soạn, sửa đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, thậm chí không xin được giấy phép lao động do cơ quan nhà nước không có cơ sở chấp thuận hoặc thậm chí là người nước ngoài không làm việc được tại Việt Nam. Với vai trò là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về giấy phép lao động, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách chi tiết nhất và hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan đến giấy phép lao động một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

3. Hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ tại nước ngoài và tại Việt Nam cho việc xin giấy phép, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động

Tùy thuộc vào vị trí làm việc của người lao động nước ngoài mà hồ sơ xin giấy phép lao động sẽ có các tài liệu và hồ sơ nhất định theo quy định của pháp luật. Các tài liệu, hồ sơ này buộc phải phù hợp với vị trí lao động mà người nước ngoài dự kiến làm việc. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách từ bước chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ này tại nước ngoài đến khi các tài liệu, hồ sơ này được phép sử dụng tại Việt Nam cũng như có thể nộp cho cơ quan nhà nước để được xin cấp giấy phép lao động.

4. Soạn thảo các hồ sơ cần thiết cho khách hàng làm thủ tục xin cấp, gia hạn và cấp lại giấy phép lao động

Một công việc cũng không kém phần quan trọng chính là việc soạn thảo các hồ sơ để làm thủ tục xin cấp, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động. Hồ sơ giấy phép lao động đòi hỏi phải được soạn thảo theo quy định của pháp luật. Nội dung phải đúng, đầy đủ, không được mắc các lỗi về chính tả, ngữ pháp cũng như đủ cơ sở để cơ quan nhà nước chấp thuận vị trí làm việc của người lao động nước ngoài. Vì vậy, nếu không chuyên về thủ tục này, Quý khách có thể phải soạn lại hồ sơ cũng như phải ký, đóng dấu lại hồ sơ nhiều lần. Để hạn chế tối đa việc này, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách soạn thảo để hồ sơ được chuẩn chỉnh nhất theo quy định của pháp luật.

5. Đại diện cho doanh nghiệp và người nước ngoài làm thủ tục xin cấp, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động tại Sở lao động Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất theo yêu cầu

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ từ Quý khách hàng, nếu có nhu cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ, thay mặt Quý khách để nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như theo dõi trình trạng, xử lý hồ sơ nếu có sửa đổi bổ sung và nhận kết quả. Do vậy, Quý khách không cần mất nhiều thời gian và công sức đi lại để thực hiện các thủ tục này.

HD Luật chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu tối đa hóa lợi ích của khách hàng và tối giản thời gian, chi phí cũng như công sức mà Quý khách hàng phải bỏ ra để thực hiện các thủ tục này. Chúng tôi tin rằng các dịch vụ của công ty chúng tôi luôn có giá cả và thời gian cạnh tranh nhất.  

Ngoài dịch vụ về giấy phép lao động, HD Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  • Dịch vụ về đầu tư và doanh nghiệp
  • Dịch vụ về giấy phép con
  • Dịch vụ về sở hữu trí tuệ
  • Dịch vụ về visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn, thực hiện các thủ tục trên, Qúy khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02462.930.982 – 0988073181 hoặc email lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com. HD Luật luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa đến cho Quý khách những thông tin hữu ích nhất. Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng!

Cùng danh mục

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ

Thỏa ước lao động tập thể bao gồm thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành, thỏa ước lao động tập thể có nhiều doanh nghiệp và các thỏa ước lao động tập thể khác.

Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Bộ Luật Lao động 2019 quy định Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. Miễn giấy phép lao động có thời hạn 2 năm. Trình tự, thủ tục cụ thể theo dõi bài viết dưới đây: