Luật Hôn nhân và Gia đình

PHÂN BIỆT LY HÔN THUẬN TÌNH VÀ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ, chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Theo pháp luật quy định thì ly hôn có hai hình thức là thuận tình và đơn phương. Vậy hai hình thức này khác nhau như nào hãy theo dõi bài viết dưới đây.

THỦ TỤC THAY ĐỔI QUYỀN NUÔI CON SAU LY HÔN NĂM 2023

Trên thực tế có nhiều trường hợp có thể yêu cầu thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn. HD Luật & Fdico sẽ đưa ra một số hướng dẫn về thủ tục thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn theo quy định mới nhất của pháp luật như sau

Ai Có Quyền Yêu Cầu Ly Hôn?

            Hiện nay, tỉ lệ các cặp vợ chồng muốn ly hôn ngày càng nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Để giải thích cho vấn đề này chúng ta có thể đề cập đến một số nguyên nhân chủ yếu như: thiếu kỹ năng sống do còn quá trẻ, kinh tế khó khăn, nghề nghiệp không ổn định, sinh con sớm, tư tưởng lạc hậu, bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội khiến vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa không thể giải quyết được. Khi đó ai sẽ là người có quyền yêu cầu ly hôn? Trong bài viết này, HD Luật xin được gửi tới Qúy khách những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này.

Hướng Dẫn Tuyên Thệ độc Thân Tại Tổng Lãnh Sự/ đại Sứ Quán Mỹ

Công dân Mỹ hay thường trú nhân của Mỹ khi về Việt Nam đăng ký kết hôn bắt buộc phải có bộ Công hàm độc thân. Nếu thường trú nhân đã từng ly hôn ở nước ngoài thì phải có thêm bộ Ghi chú ly hôn. Đối với công dân Mỹ, nếu chưa làm Công hàm độc thân từ bên Mỹ thì vẫn có thể làm tuyên thệ độc thân tại Việt Nam.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Xác Nhận độc Thân Mới Nhất 2023

Mẫu giấy xác nhận độc thân hay còn gọi là mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng trong rất nhiều các thủ tục hành chính. Mẫu giấy được làm theo quy định và là thành phần hồ sơ bắt buộc đối với nhiều trường hợp.

Hậu Quả Pháp Lý Khi Xé Giấy đăng Ký Kết Hôn

    Trong cuộc sống hôn nhân, việc xảy ra tranh cãi cũng như có những xung đột do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Cũng trong những cuộc tranh cãi này, không ít lần một trong hai bên suy nghĩ và lựa chọn việc xé, đốt, làm tổn hại giấy đăng ký kết hôn là phương án giải quyết tức thời. Tuy nhiên, việc xé, đốt làm hư hại giấy đăng ký kết hôn là một hành vi có thể mang lại nhiều hậu quả pháp lý không đáng có cho cá nhân thực hiện. Sau đây, HD Luật xin được làm rõ vấn đề này thông qua bài viết sau.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận 2023. Hướng dẫn thủ tục làm đăng ký kết hôn giữ người Việt Nam với người nước ngoài tại nơi tạm trú.

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02462.930.982 - 0988073181
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com