Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

05/04/2021

Giấy phép lao động là một trong những tài liệu bắt buộc đối với mỗi người nước ngoài khi có nhu cầu làm việc tại Việt Nam, trong đó có người Hàn Quốc. HD Luật xin được giới thiệu trình tự, thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam. Quá trình xin Giấy phép lao động cho người Hàn bao gồm một số giai đoạn sau:

Bước 1: Xin văn bản chấp thuận (Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài)

Trong giai đoạn này,người sử dụng lao động nước ngoài cần xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và Báo cáo giải trình với Sở Lao động – Thương binh – Xã hội về nhu cầu xin Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc của công ty mình.

Bước 2: Xin giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Để có thể Xin Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

1. Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

+ Giấy khám sức khỏe Việt Nam

+ Giấy khám sức khỏe nước ngoài. (phải được hợp pháp lãnh sự)

2. Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể. từ. ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:

+ Lý lịch tư pháp nước ngoài. Do chính quyền nước sở tại cấp (phải được hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Lý lịch tư pháp Việt Nam. Do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp

3. Bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với vị trí công việc (giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động đã từng học tập – phải được hợp pháp hóa lãnh sự). Đối với vị trí Tổng Giám đốc, Chủ tịch,… (người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp) sẽ không cần bằng đại học.

4. Văn bản xác nhận kinh nghiệm nước ngoài (Xác nhận vị trí mà người lao động đã từng giữ trong doanh nghiệp nước ngoài mà họ làm việc) hoặc Văn bản xác nhận chuyên gia (do 1 công ty bên nước ngoài xác nhận họ đã từng giữ vị trí chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó – VD: Chuyên gia kỹ thuật. khuôn đúc, Chuyên gia kinh doanh … – phải được hợp pháp hóa lãnh sự)

5. Hộ chiếu và mặt visa còn hạn

6. Ảnh 4×6 (2 cái)

 

Để được tư vấn kĩ hơn về thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho người Hàn Quốc, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Cùng danh mục

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ

Thỏa ước lao động tập thể bao gồm thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành, thỏa ước lao động tập thể có nhiều doanh nghiệp và các thỏa ước lao động tập thể khác.

Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Bộ Luật Lao động 2019 quy định Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. Miễn giấy phép lao động có thời hạn 2 năm. Trình tự, thủ tục cụ thể theo dõi bài viết dưới đây: