Những điểm Mới Của Dự Thảo Luật đất đai 2023 Sửa đổi

07/03/2023

          Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến của nhân dân. Tại Dự thảo này có nhiều quy định mới để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đang gặp phải. Đồng thời sửa đổi, bổ sung nhiều quy định không còn phù hợp với tình hình hiện nay. Những quy định này HD Luật xin được gửi tới Quý khách ngay sau đây.

1. Các trường hợp bắt buộc đăng ký biến động đất đai

          Theo Điều 134 Dự thảo luật thì có 14 trường hợp bắt buộc phải đăng ký biến động đất đai. Trong đó, ngoài những trường hợp đã quy định tại Luật Đất đai trước đó thì bổ sung thêm các trường hợp sau:

           - Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, người quản lý đất được phép đổi tên, thay đổi thông tin về nhân thân;

          - Thay đổi về ranh giới, mốc giới, kích thước các cạnh, diện tích, số hiệu và địa chỉ của thửa đất; thay đổi về tình trạng thửa đất khi điều chỉnh đất đai;

           -  Đăng ký tài sản gắn liền với thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận; đăng ký thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký;

           - Chuyển mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp không phải xin phép;

           - Có sự thay đổi về quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không;

          - Điều chuyển đất và tài sản gắn liền với đất là tài sản công giữa các cơ quan, đơn vị của Nhà nước theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công.

2. Các trường hợp không được cấp sổ đỏ

          Điều 144 Dự thảo luật quy định 05 trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, gồm:

           1. Đất thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

           2. Đất được giao để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Dự thảo luật, trừ trường hợp: đất được giao sử dụng chung với đất được giao quản lý thì được chứng nhận phần quyền sử dụng theo quyết định giao, cho thuê của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

           3. Đất thuê, thuê lại của người sử dụng đất; đất nhận khoán, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng, phù hợp với dự án đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

           4. Đất đã được đăng ký vào sổ địa chính nhưng đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp đã quá 03 năm kể từ thời điểm có quyết định thu hồi đất mà không thực hiện.

           5. Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm công trình giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

         So với quy định cũ tại Điều 19 Nghị định 43/2014 thì Dự thảo luật đã sửa đổi và bỏ 02 trường hợp không được không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

        - Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

         - Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

3. Bổ sung trường hợp không được mua bán đất

          Khoản 6 Điều 49 Dự thảo luật bổ sung các trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, gồm:

         - Tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư, tổ chức tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài mà pháp luật không cho phép nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất;

         - Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

        - Cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

4. Sổ đỏ hộ gia đình có thể ghi tên tất cả các thành viên

          Trường hợp thửa đất thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình thì cấp một Giấy chứng nhận ghi đầy đủ tên thành viên trên Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện. Đối với trường hợp giấy chứng nhận đã cấp cho đại diện hộ gia đình trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, nếu các thành viên có chung quyền sử dụng đất của hộ gia đình có nhu cầu thì được cấp đổi Giấy chứng nhận và ghi đầy đủ tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất.

          Trường hợp các thành viên có chung quyền sử dụng đất của hộ gia đình có nhu cầu thì cấp một Giấy chứng nhận ghi tên đại diện hộ gia đình trên Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện hộ gia đình.

         Việc xác định các thành viên có chung quyền sử dụng đất của hộ gia đình để ghi tên trên Giấy chứng nhận do các thành viên này tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

5. Đề xuất thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trực tuyến

          Dự thảo luật đề xuất các thủ tục hành chính về đất đai được thực hiện bằng hình thức trực tiếp hoặc thực hiện trên internet và có giá trị pháp lý như nhau. Các thủ tục hành chính này gồm:

          - Thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, gia hạn sử dụng đất;

          - Thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, công nhận quyền sử dụng đất;

          - Thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại, đính chính Giấy chứng nhận;

          - Thủ tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất;

          - Thủ tục cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc, cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất;

          - Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại cơ quan hành chính;

          - Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

          - Thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai;

          - Thủ tục hành chính khác về đất đai.

         Trên đây là các sửa đổi quan trọng tại Dự thảo luật đất đai. Có thể thấy Dự thảo luật đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định quan trọng để phù hợp với thực tiễn hiện nay cũng như khắc phục những khó khăn, bất cập trước đó.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02462.930.982 – 0988073181 hoặc email lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com. HD Luật luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa đến cho Quý khách những thông tin hữu ích nhất. Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng!

Cùng danh mục

Chính Sách Mới Nổi Bật Có Hiệu Lực Từ Tháng 02/2023

Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 02/2023 (từ ngày 01 - 10/02/2023), đơn cử như: Các trường hợp miễn lệ phí đăng ký cư trú từ ngày 05/02/2023; Quy định về thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án; Bổ sung trường hợp TCTD không phải đáp ứng tỷ lệ nợ xấu dưới 3% khi mua nợ;… 

Chứng Minh Nhân Dân Có Thể Bị Hủy Bỏ Vào Năm 2025

Hiện nay, Bộ Công an đang lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến về dự thảo Luật Căn cước công dân dự kiến có hiệu lực vào năm 2024. Tại dự thảo này có nhiều quy định quan trọng về thẻ căn cước công dân, căn cước công dân điện tử, cấp đổi thẻ căn cước công dân và đặc biệt là Chứng minh nhân dân chỉ còn có giá trị sử dụng đến hết ngày 31/12/2024.