Việt Nam tạm dừng cấp visa cho tất cả các nước trên thế giới

18/08/2022

Theo chỉ đạo mới nhất, Việt Nam sẽ tạm ngừng cấp thị thực cho công dân của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới kể từ ngày 18/3/2020. Dự kiến thời hạn ngừng cấp là 30 ngày.

Trước đó, Việt Nam đã áp dụng biện pháp không cho phép nhập cảnh theo diện miễn thị thực đơn phương với các quốc gia từ châu Âu, Hàn Quốc.

Các trường hợp nhập cảnh từ Mỹ, nhập cảnh miễn thị thực song phương (các nước ASEAN) hay các trường hợp nhập cảnh khác mà đã tạm trú, quá cảnh tại các nước ASEAN trong thời gian 14 ngày trước khi vào Việt nam sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày theo quy định của Việt Nam.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp nhập cảnh bằng miễn thị thực hoặc bằng thị thực đã được cấp trước đó cho chuyên gia, nhà quản lý, lao động tay nghề cao thì phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp y tế của Việt Nam, và phải có xác nhận không nhiễm viruss Covid - 19 do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, và được cơ quan Việt Nam chấp nhận, mới được phép nhập cảnh.

Hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm để cùng chống lại bệnh dịch nguy hiểm này!

Cùng danh mục

HỒ SƠ THÔNG BÁO VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Những giấy tờ cần có khi chuẩn bị hồ sơ thông báo về đảm bảo an toàn phòng cháy - chữa cháy

Hồ sơ xin thành lập trung tâm tư vấn du học

Thủ tục xin cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học của HD Luật được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam.