Hồ sơ xin cấp thị thực tại cửa khẩu, sân bay quốc tế của Việt nam

11/07/2019

Người nước ngoài được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế khi đến cửa khẩu cần nộp các giấy tờ,tài liệu sau:

1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

2. Tờ khai đề nghị cấp thị thực có dán ảnh 3x4 ( HD Luật sẽ thực hiện hoặc hướng dẫn quý khách thực hiện điền vào tờ khai ).

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi được khai chung với tờ khai đề nghị cấp thị thực của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ trong trường hợp có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

3. Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt cho phép nhập cảnh ( Công văn này sẽ được HD Luật thực hiện xin tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền giúp quý khách ).

Trường hợp vào Việt Nam mà được miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc xin cấp thị thực, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. HD Luật với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Cùng danh mục

NHỮNG ĐIỂM MỚI NỔI BẬT TRONG LUẬT SỬA ĐỔI LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH NĂM 2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Quốc hội đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/08/2023. Sau đây, HD Luật & Fdico xin gửi tới quý khách một số điểm mới nổi bật của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2023 (sau đây gọi tắt là Luật sửa đổi xuất nhập cảnh 2023) như sau

Từ 01/03/2023 Sẽ Triển Khai Cấp Hộ Chiếu Gắn Chíp điện Tử

Hiện nay có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang sử dụng hộ chiếu gắn chíp điện tử. Hộ chiếu gắn chíp điện tử có nhiều ưu điểm như: lưu trữ được nhiều thông tin theo một định dạng thống nhất giữa các quốc gia, tính bảo mật cao, khó sao chép thông tin... Do đó, công dân dùng hộ chiếu điện tử thường được các quốc gia ưu tiên cho phép xuất nhập cảnh dễ dàng hơn. Theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh thì từ 01/03/2023 sẽ triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam.