Người Trung Quốc xin visa nhập cảnh vào Việt Nam

12/07/2019

Visa cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều loại với mục đích khác nhau như du lịch, làm việc, hợp tác, hội thảo hay thăm thân. Việc lựa chọn đúng loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi là bắt buộc vì theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài không được sử dụng visa trái mục đích.

Thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam

Các giấy tờ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lí của đơn vị bảo lãnh

- Các mẫu đơn xin công văn nhập cảnh. Mẫu đơn NA2

- Các giấy tờ đặc biệt trong trường hợp xin các loại visa như lao động, đầu tư, thăm thân (giấy phép lao động, chứng nhận đầu tư, chứng nhận quan hệ gia đình...)

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi đơn vị bảo lãnh có địa chỉ chính thức.

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý hồ sơ

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

- Quý khách sẽ nhận được kết quả là công văn nhập cảnh. Sau đó Quý khách sẽ thực hiện thủ tục nhận visa tại cửa khẩu hoặc tại Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam và nhập cảnh bình thường.

Để thủ tục đơn gian hơn, chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ Quý khách, tư vấn và bảo lãnh cho người Trung Quốc xin cấp visa và nhập cảnh Việt Nam. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Cùng danh mục

NHỮNG ĐIỂM MỚI NỔI BẬT TRONG LUẬT SỬA ĐỔI LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH NĂM 2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Quốc hội đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/08/2023. Sau đây, HD Luật & Fdico xin gửi tới quý khách một số điểm mới nổi bật của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2023 (sau đây gọi tắt là Luật sửa đổi xuất nhập cảnh 2023) như sau

Từ 01/03/2023 Sẽ Triển Khai Cấp Hộ Chiếu Gắn Chíp điện Tử

Hiện nay có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang sử dụng hộ chiếu gắn chíp điện tử. Hộ chiếu gắn chíp điện tử có nhiều ưu điểm như: lưu trữ được nhiều thông tin theo một định dạng thống nhất giữa các quốc gia, tính bảo mật cao, khó sao chép thông tin... Do đó, công dân dùng hộ chiếu điện tử thường được các quốc gia ưu tiên cho phép xuất nhập cảnh dễ dàng hơn. Theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh thì từ 01/03/2023 sẽ triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam.