Luật lao động

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao động Cho Người Nước Ngoài

Giấy phép lao động được cấp do cơ quan có thẩm quyền (Sở Lao động – Thương binh và xã hội), cho phép người lao động nước ngoài được phép lao động tại Việt Nam. Theo quy định của pháp luật, trong một số trường hợp người sử dụng lao động phải tiến hành thủ tục gia hạn Giấy phép lao động để tiếp tục được phép sử dụng người lao động là người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp.  

Thủ Tục Cấp Giấy Phép Lao động Cho Người Nước Ngoài

Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có trách nhiệm gì? Theo quy định tại Điều 153 Bộ Luật lao động 2019 quy định như sau: “1. Người lao động nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; 2. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị buộc xuất cảnh hoặc trục xuất theo quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; 3. Người sử dụng lao động sử dụng người lao động nước ngoài làm việc cho mình mà không có giấy phép lao động thì bị xử lý theo quy định của pháp luật”. Vì vậy, việc cấp Giấy phép lao động đóng vai trò quan trọng khi người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tham khảo vào bài viết dưới đây.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên dạy tiếng anh

Gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên dạy tiếng anh khi thời hạn giấy phép lao động còn 45 ngày đến 5 ngày.

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động

Với tư cách là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. HD Luật tự hào là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực gia hạn giấy phép Lao động cho người lao động tại Việt Nam, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn bởi HD Luật.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

Giấy phép lao động là một trong những tài liệu bắt buộc đối với mỗi người nước ngoài khi có nhu cầu làm việc tại Việt Nam, trong đó có người Hàn Quốc.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là giám đốc điều hành tại Việt Nam

Những thủ tục mà người nước ngoài là giám đốc điều hành cần quan tâm khi xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Thủ tục xin cấp mới GPLĐ cho người Hàn Quốc tại Hải Phòng

Người Hàn Quốc muốn làm việc tại Hải Phòng, Việt Nam phải có Giấy phép lao động trong trường hợp không được miễn Giấy phép lao động. 

Hồ sơ xin cấp GPLĐ cho người Nhật Bản tại Bắc Ninh

Người Nhật Bản muốn sống và làm việc tại Bắc Ninh trong trường hợp không được miễn GPLĐ thì phải có giấy phép lao động. GPLĐ có thời hạn 02 năm. 

Hồ Sơ Cấp Giấy Phép Lao động Cho Nhà Quản Lý, Giám đốc điều Hành

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế cùng với việc Việt Nam luôn ưu tiên phát triển chính sách thu hút nhà đầu tư nước ngoài thì số lượng các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nước ta ngày càng tăng. Đầu tiên, muốn đầu tư vào Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau đó, người nước ngoài của công ty sau khi thành lập muốn vào Việt Nam để thực hiện việc quản lý, điều hành thì cần phải xin giấy phép lao động với vị trí là nhà quản lý, giám đốc điều hành.

Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người Nhật Bản tại Bắc Ninh

Người Nhật Bản muốn sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh cần phải có Giấy phép lao động và Giấy phép lao động có thời hạn là 02 năm. 

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988073181 - 0984588831
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com