Luật doanh nghiệp

THAY ĐỔI NHÀ ĐẦU TƯ CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình thực hiện dự án tại Việt Nam có thể chuyển nhượng 1 phần hoặc toàn bộ phần vốn góp cho người khác. Điều này dẫn đến việc dự án đầu tư có thêm nhà đầu tư mới. Doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thay đổi nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY MỚI NHẤT

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty có thể thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cho phù hợp với mục tiêu mới của doanh nghiệp, phù hợp với chiến lược kinh doanh mới hoặc đơn thuần là công ty đổi chủ sở hữu mới. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc liệu thủ tục thay đổi tên công ty có phức tạp và khó xử lý hay không? Sau đây, HD Luật xin được giải đáp các câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

THỦ TỤC THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Sau khi thành lập công ty thì việc thành lập địa điểm kinh doanh là rất cần thiết cho những doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô của mình hoặc một số ngành nghề yêu cầu không được hoạt động tại địa chỉ trụ sở chính. Qua bài viết sau đây sẽ giúp Quý khách hình dung rõ hơn về địa điểm kinh doanh và thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của công ty.

THỦ TỤC ĐIỀU CHỈNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ VÀ KHÔNG THUỘC DIỆN CHẤP THUẬN ĐIỀU CHỈNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ

Để điều chỉnh dự án đầu tư thì việc xác định dự án đầu tư đó thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư hay không là điều hết sức quan trọng. Và việc xác định này liên quan đến thẩm quyền quyết định để xin điều chỉnh một dự án. Vậy điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký dự án đầu tư như thế nào bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn làm rõ vấn đề này.

ĐÃ CÓ THÔNG TƯ 67/2023/TT-BTC HƯỚNG DẪN LUẬT KINH DOANH BẢO HIỂM

Ngày 02/11/2023, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 67/2023/TT-BTC hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022, Nghị định 46/2023/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2023 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm.

HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU TRONG CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Trước khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc có phát sinh nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải thực hiện đăng ký thuế và được cơ quan thuế cấp mã số thuế.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần là loại doanh nghiệp, trong đó vốn điều lệ của công ty chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần, người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông, cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp.

SO SÁNH VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN VÀ CHI NHÁNH CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Văn phòng đại diện hay chi nhánh của thương nhân nước ngoài là hai khái niệm rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên để hiểu sâu về pháp lý, phạm vi hoạt động thì chưa phải ai cũng rõ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ hơn về hai loại hình này.

VỐN LƯU ĐỘNG LÀ GÌ ? PHÂN BIỆT VỐN ĐIỀU LỆ VỚI VỐN LƯU ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP ?

Một doanh nghiệp tồn tại không chỉ nhờ vào vốn điều lệ mà phải có thêm vốn lưu động. Vốn lưu động không được quy định cụ thể trong luật doanh nghiệp nhưng lại có ý nghĩa lớn đối với hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

ĐẶC ĐIỂM CỦA DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các nhà đầu tư trong nước lựa chọn để tiến hành hoạt động kinh doanh, tuy nhiên lựa chọn loại hình nào cho phù hợp thì lại không phải là một vấn đề dễ dàng. Mỗi loại doanh nghiệp lại có những đặc điểm pháp lý riêng, những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, do vậy cần cân nhắc kĩ lưỡng những ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình để lựa chọn cho đúng đắn. HD Luật sẽ giúp quý khách đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Trước hết là về loại hình Doanh nghiệp tư nhân

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988073181 - 0984588831
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com