Luật doanh nghiệp

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG NĂM 2024

Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ liên quan đến xả chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường phải thực hiện đăng ký môi trường với Ủy ban nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Loại hình công ty hợp danh

Chắc hẳn trong cuộc sống bạn đã nghe tới loại hình công ty hợp danh. Đây là một trong các loại hình doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020. So với các loại hình khác thì công ty hợp danh ít phổ biến hơn vì những đặc điểm đặc thù của loại hình này. Vậy công ty hợp danh có đặc điểm gì, hồ sơ thành lập như thế nào?

CÁC CÔNG VIỆC DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI LƯU Ý VÀ THỰC HIỆN 2024

Đối với kế toán, nhân sự của doanh nghiệp trong tháng 1/2024 là khoảng thời gian vô vùng bận rộn với nhiều công việc hết sức quan trọng. Để có được sự khởi đầu thuận lợi hơn trong năm mới, tránh các lỗi pháp lý về xử phạt theo quy định của pháp luật, tại bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những công việc mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Cơ cấu tổ chức quản lý của công ty TNHH một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể là tổ chức hoặc cũng có thể là một cá nhân. Theo đó, cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH một thành viên đối với từng chủ sở hữu công ty sẽ khác nhau.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hiện nay, số lượng hộ kinh doanh trên cả nước rất lớn. Hộ kinh doanh có cơ cấu tổ chức, hoạt động đơn giản hơn nhiều so với doanh nghiệp, phù hợp với các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ của cá nhân hay hộ gia đình. Bạn muốn tìm hiểu và thành lập hộ kinh doanh cá thể nhưng chưa hiểu rõ về loại hình này, vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hộ kinh doanh cá thể.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI VỐN ĐIỀU LỆ, PHẦN VỐN GÓP, TỶ LỆ PHẦN VỐN GÓP

Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, công ty có thể sẽ có những thay đổi về vốn điều lệ, phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp. Nắm bắt được nhưng thắc mắc này của khách hàng, tại bài viết này chúng tôi có những tư vấn liên quan đến việc thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp công ty.

Quy Trình Nộp Hồ Sơ đăng Ký Doanh Nghiệp Online

Nhằm để giảm bất tiện cho người dân và doanh nghiệp, hiện nay, việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã được thực hiện 100% trên hệ thống dịch vụ công, tức là doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ dưới dạng các file mềm mà không cần phải nộp hồ sơ bằng bản giấy đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Thậm chí tại một số tỉnh, thành phố lớn, sau khi có thông báo kết quả hồ sơ được chấp thuận thì doanh nghiệp có thể chuyển phát kết quả qua đường bưu điện mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận kết quả. Vậy quy trình nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp online như thế nào? Thủ tục có phức tạp không? Qúy khách cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Những lưu ý cần thiết khi mở công ty

Đứng trước những cơ hội và thách thức của nền kinh tế thị trường, việc tiến hành kinh doanh không chỉ còn là nghiên cứu những biến chuyển của nền kinh tế, mà còn là sử dụng pháp luật như một công cụ để phát triển hoạt động kinh doanh của bản thân. Vậy, để thành lập một doanh nghiệp theo đúng quy định, trình tự thủ tục của pháp luật, bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, HD Luật xin tư vấn cho khách hàng những điểm cần tìm hiểu, chú ý ban đầu nếu như quý khách có nhu cầu mở công ty như sau.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA DOANH NGHIỆP

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép. Do đó, khi có nhu cầu mở rộng thị trường, thành lập văn phòng đại diện là thiết yếu và phù hợp với nhà đầu tư nước ngoài. 

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988073181 - 0984588831
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com