Luật doanh nghiệp

THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

Sau khi được cấp giấy phép Văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài không khó để gặp những trường hợp thương nhân nước ngoài muốn thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện. Việc thay đổi này có thể xuất phát từ nhu cầu khách quan hoặc chủ quan. Tuy nhiên thì vì lý do gì đi chăng nữa thì vấn đề ta quan tâm vẫn là thủ tục và những lưu ý về việc thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân thích cho các bạn.

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP BÁN LẺ RƯỢU BIA

Trước thực trạng bán lẻ rượu bia tràn lan không kiểm soát, nguy cơ ngộ độc cao, nhất là vào các dịp lễ tết, nhà nước đã đưa ra các chế tài xử phạt nghiêm ngặt. Do đó, các chủ thể kinh doanh rượu bia bắt buộc phải có giấy phép bán lẻ rượu bia trước khi hoạt động. Các hoạt động bán lẻ rượu tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng rượu chuyên doanh,... đều phải làm thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để giúp cá nhân, doanh nghiệp hoàn thành thủ tục nhanh chóng Công ty Luật TNHH HD Luật & Fdico chúng tôi xin tư vấn dịch vụ cấp giấy phép bán lẻ rượu như sau:

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm, HD Luật & Fdico chuyên thành lập công ty trọn gói, với dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tận tình, hồ sơ đầy đủ, chính xác, thời gian nhanh nhất với chi phí rẻ nhất tại Hà Nội.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TRONG LĨNH VỰC CUNG ỨNG DỊCH VỤ GIÁO DỤC

Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư sang Việt Nam để thực hiện cung ứng dịch vụ giáo dục. Một số lĩnh vực đầu tư chủ yếu như: đầu tư thành lập trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học, trung tâm dạy các kỹ năng sống… Hiện nay, ngành dịch vụ giáo dục là một trong những ngành nghề có điều kiện, đặc biệt đối với nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, thông qua bài viết sau đây sẽ giúp nhà đầu tư nước ngoài hiểu rõ hơn về điều kiện cung ứng dịch vụ đối với nhà đầu tư nước ngoài.

THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ CỦA TỔ CHỨC KINH TẾ CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Hoạt động đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có phải là một tổ chức kinh tế chỉ cần có vốn đầu tư nước ngoài? Hay nhà đầu tư nước ngoài phải bỏ 100% vốn thì mới được gọi là tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài?

QUY TRÌNH THAY ĐỔI THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Khi doanh nghiệp có sự thay đổi về nội dung Giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi, cập nhật tới Cơ quan đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, không phải mọi sự thay đổi đều phải thực hiện thủ tục này mà chỉ cần thực hiện trong nội bộ doanh nghiệp.

THỦ TỤC SÁP NHẬP CÔNG TY VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SÁP NHẬP CÔNG TY

Việc sáp nhập doanh nghiệp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích nhưng đi kèm với đó vẫn có những tiềm ẩn rủi ro xảy ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn về việc sáp nhập doanh nghiệp để bạn có sự cân nhắc về các điểm sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn một cách thuận lợi, tối ưu, hiệu quả.

04 ĐIỂM MỚI TRONG TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU 2023

Ngày 23/8/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 65/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ. Một trong những điểm nổi bật của Nghị định 65/2023/NĐ-CP là sự ra đời của bộ tờ khai Sở hữu công nghiệp mới, trong đó có tờ khai Đăng ký nhãn hiệu.

NHỮNG LƯU Ý VỀ LỆ PHÍ MÔN BÀI, THỜI ĐIỂM NÀO DOANH NGHIỆP PHẢI ĐÓNG LỆ PHÍ MÔN BÀI, TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC MIỄN?

Lệ phí môn bài hay còn gọi là thuế môn bài là khoản tiền mà doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm trừ thuộc trường hợp có quy định khác. Mức nộp lệ phí môn bài hàng năm không quá lớn nhưng đó là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trong hoạt động kinh doanh sản xuất. Tuy nhiên, có những trường hợp được miễn lệ phí môn bài. Tại bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những lưu ý về lệ phí môn bài cho doanh nghiệp của bạn.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐẶT CỌC VÀ TẠM ỨNG

Đặt cọc và tạm ứng là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn trong thực tế. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt rõ hai khái niệm này và hiểu được lợi ích của chúng trong các giao dịch dân sự.

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988073181 - 0984588831
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com