Luật doanh nghiệp

ƯU ĐÃI VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Việc mở cửa thu hút vốn đầu tư nước ngoài của nhà nước là một chủ trương đúng đắn, điều này đã góp phần thực hiện nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước. Để thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhà nước đã có không ít những chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mở ra nhiều cơ hội mới trong kỷ nguyên mới. Căn cứ vào quy hoạch và hướng phát triển trong từng thời kỳ. Chính phủ quy định danh mục ngành và nghề của từng lĩnh vực ưu đãi đầu tư. Cụ thể trong bài viết dưới đây.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀ THỦ TỤC BẢO ĐẢM THỰC HIỆN DỰ ÁN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

Đối với bối cảnh mở cửa thị trường để thu hút nhà đầu tư nước ngoài thì các biện pháp bảo đảm đầu tư là điều mà nhà đầu tư nước ngoài quan tâm khi tiến hành đầu tư vào Việt Nam. Các biện pháp bảo đảm đầu tư là những biện pháp được quy định nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư. Các biện pháp bảo đảm đầu tư chính là những cam kết từ phía nhà nước tiếp nhận đầu tư với các chủ đầu tư về trách nhiệm của nhà nước tiếp nhận đầu tư trước một số quyền lợi cụ thể của nhà đầu tư.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Hiện nay, theo Luật doanh nghiệp năm 2020 có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến bao gồm: Công ty TNHH một thành viên và hai thành viên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và công ty cổ phần. Tuy nhiên, nhu cầu thành lập Công ty TNHH một thành viên rất lớn. Vậy cần lưu ý gì khi thành lập Công ty TNHH một thành viên? Hãy theo dõi bài viết sau.

HỒ SƠ XIN CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Những thủ tục cần thực hiện khi làm hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hãy liên hện ngay với công ty HD Luật & Fdico chúng tôi để được giải đáp thắc mắc cụ thể, nhiệt tình

PHÂN BIỆT GIẢI THỂ VÀ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP - NHỮNG LƯU Ý CHO STARTUP

Con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Trong bối cảnh hiện nay, đứng trước tình hình kinh tế đầy biến động, nhu cầu gọi vốn đầu tư của startup lại nhiều hơn các nhà đầu tư. Điều này đã tạo lên sự cạnh tranh lớn và khắc nghiệt cho các công ty startup trong nhiều lĩnh vực. Một người chủ doanh nghiệp phải đưa ra hàng trăm lựa chọn mỗi ngày từ nhỏ tới lớn. Đi tiếp hay dừng lại là một câu hỏi mà startup nào cũng đã ít nhất một lần suy nghĩ tới. Vậy lựa chọn giải thể hay phá sản đâu là giải pháp tối ưu, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp của mình. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “giải thể” “phá sản” và những điều cần lưu ý về hai thủ tục này.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023

Nhằm đảm bảo việc thực phẩm, thức ăn khi phục vụ người dùng đảm bảo vệ sinh ngay từ nguyên liệu đầu vào, trong quá trình chế biến và sau khi phục vụ thực khách thì hầu hết các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống phải được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (thuật ngữ đúng là “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”) trước khi kinh doanh. Qua bài viết sau đây, chúng tôi giúp Quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

THỦ TỤC TIẾN HÀNH GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

Giải thể doanh nghiệp là một công việc tương đối khó khăn, khó hơn việc thành lập doanh nghiệp mới rất nhiều vì làm phát sinh rất nhiều nghĩa vụ trong nội bộ doanh nghiệp và cả với cá nhân, tổ chức khác nên pháp luật có những quy định chặt chẽ về giải thể doanh nghiệp. Trình tự, thủ tục, hồ sơ giải thể công ty phải thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau

THỦ TỤC THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH NĂM 2023

Địa điểm kinh doanh là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong việc mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Địa điểm kinh doanh được định nghĩa là nơi mà doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh cụ thể của mình, và được phép kinh doanh các ngành nghề đã được đăng ký. Tuy nhiên, chỉ có một nhóm ngành cụ thể được lựa chọn từ ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ.

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT DẦU KHÍ NĂM 2022 CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 01/7/2023

   Ngày 14/11/2022, Quốc hội đã thông qua Luật Dầu khí số 12/2022/QH15 gồm 11 chương, 69 điều có hiệu lực từ ngày 01/7/2023.Luật Dầu khí năm 2022 có 10 điểm mới với nhiều nội dung mang tính đột phá, là cơ sở pháp lý cần thiết để khai thác hiệu quả hơn tài nguyên dầu khí, kỳ vọng sẽ tạo ra động lực về thể chế giúp ngành Dầu khí đẩy mạnh các hoạt động khai thác, thăm dò, tìm kiếm, đưa ngành Dầu khí phát triển mạnh mẽ và bền vững. Cụ thể, Luật Dầu khí năm 2022 gồm các điểm mới sau:

MỨC VỐN ĐIỀU LỆ TỐI THIỂU VỚI DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM, DOANH NGHIỆP TÁI BẢO HIỂM

Xã hội ngày càng phát triển, nền kinh tế thị trường đang dần được mở rộng mạnh mẽ, các nhà đầu tư đang có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh, phủ rộng các quốc gia trên thế giới. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp, nhu cầu hình thành các hình thức quản lý rủi ro, bảo vệ cá nhân và các doanh nghiệp được mọi người quan tâm hơn. Chính phủ đã ban hành các Điều luật, Nghị định và Thông tư hướng dẫn về việc thực hiện các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp bảo hiểm. Bài viết dưới đây tập trung tìm hiểu, nghiên cứu về "Mức vốn điều lệ tối thiểu với doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm"

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988073181 - 0984588831
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com