Luật doanh nghiệp

Cổ phần ưu đãi cổ tức và quyền của cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi cổ tức

Cổ phần ưu đãi cổ tức là gì? Khi nào thì cổ phần được trả cổ tức với mức cao hơn so với mức cổ tức của số cổ phần phổ thông

Hướng dẫn nộp thuế môn bài online năm 2024

Thuế môn bài là khoản lệ phí mà hàng năm doanh nghiệp phải nộp cho cơ quan thuế. Bài viết dưới đây của HD Luật sẽ hướng dẫn cách nộp thuế môn bài online mới nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Các hình thức đầu tư vào Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài

Cũng giống như những nhà đầu tư Việt Nam, khi tiến hành đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài cũng phải lựa chọn một trong các hình thức đầu tư theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên các hình thức đầu tư mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn có phần giới hạn hơn so với các nhà đầu tư Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động tư vấn, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, HD Luật luôn mang lại những dịch vụ uy tín, đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. HD Luật xin tư vấn cho khách hàng về các hình thức đầu tư vào Việt Nam ngay sau đây.

THANH TOÁN CỔ PHẦN ĐÃ ĐĂNG KÝ MUA KHI ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Không thực hiện nghĩa vụ góp vốn như đã đăng ký có được nhận cổ tức không? Hiện nay tình trạng “vốn ảo” ở cổ đông không còn là khái niệm mới trong doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về những mặt hạn chế của việc vốn thực góp ít hơn với cam kết của cổ đông chúng ta sẽ cùng nhau làm sáng tỏ ở bài viết dưới đây.  

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài tại Hà Nội

Đề thành lập được một trung tâm ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài, bạn phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố, yêu cầu khác nhau từ nhiều chủ thể, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ cần lưu ý những điều kiện nhất định như sau:

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG NĂM 2024

Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ liên quan đến xả chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường phải thực hiện đăng ký môi trường với Ủy ban nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Loại hình công ty hợp danh

Chắc hẳn trong cuộc sống bạn đã nghe tới loại hình công ty hợp danh. Đây là một trong các loại hình doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020. So với các loại hình khác thì công ty hợp danh ít phổ biến hơn vì những đặc điểm đặc thù của loại hình này. Vậy công ty hợp danh có đặc điểm gì, hồ sơ thành lập như thế nào?

CÁC CÔNG VIỆC DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI LƯU Ý VÀ THỰC HIỆN 2024

Đối với kế toán, nhân sự của doanh nghiệp trong tháng 1/2024 là khoảng thời gian vô vùng bận rộn với nhiều công việc hết sức quan trọng. Để có được sự khởi đầu thuận lợi hơn trong năm mới, tránh các lỗi pháp lý về xử phạt theo quy định của pháp luật, tại bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những công việc mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Cơ cấu tổ chức quản lý của công ty TNHH một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể là tổ chức hoặc cũng có thể là một cá nhân. Theo đó, cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH một thành viên đối với từng chủ sở hữu công ty sẽ khác nhau.

© 2022 CÔNG TY LUẬT TNHH HD LUẬT & FDICO
Giấy phép hoạt động số: 01070580/TP/ĐKHĐ
Trụ sở: Tầng 12A, Tòa nhà TCT 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0988073181 - 0984588831
Email: lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com
VP Miền Nam: 116 Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0984588831
Email: doanhnghiep@hdluat.com